ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển thẳng học sinh 132 trường THPT trong toàn quốc

ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển thẳng học sinh 132 trường THPT trong toàn quốc

ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố danh sách 132 trường THPT trong toàn quốc có học sinh được xét tuyển thẳng trong năm nay. Theo đề án tuyển sinh 2019, các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống của ĐH này sẽ dành tối đa 15% chỉ tiêu để tuyển thẳng học sinh theo phương thức này.

ĐH Quốc gia TPHCM sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi 132 trường THPT trong toàn quốc vào các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống với tối đa 15% chỉ tiêu theo phương thức ưu tiên xét tuyển.
ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển thẳng học sinh 132 trường THPT trong toàn quốc - 1
Các đơn vị thành viên thuộc ĐHQG TPHCM có nhiều phương thức xét tuyển trong đó có ưu tiên xét tuyển thẳng dành cho học sinh 132 trường THPT trong cả nước
Cụ thể, danh sách này có 8 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc các trường ĐH. 74 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc các tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó là 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017, 2018.
Điều kiện để thí sinh đăng ký theo phương thức này gồm: tốt nghiệp THPT năm 2019; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm.
Tuy nhiên, khi xét tuyển hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định dựa vào các tiêu chí: Điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký, bài luận viết tay, thư giới thiệu của giáo viên, điểm trung bình học bạ THPT lớp 12 hoặc điểm trung bình học bạ môn Anh văn (nếu có).
Phương thức xét tuyển này chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên bằng phương thức này.
Thí sinh tham gia xét tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ từ 15/5 đến 15/6, các trường thuộc ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển và công bố kết quả từ 2-11/7.
Danh sách 132 trường THPT có học sinh được xét tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TPHCM năm 2019 bên dưới:
ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển thẳng học sinh 132 trường THPT trong toàn quốc - 2
ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển thẳng học sinh 132 trường THPT trong toàn quốc - 3
ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển thẳng học sinh 132 trường THPT trong toàn quốc - 4
ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển thẳng học sinh 132 trường THPT trong toàn quốc - 5
Thi trắc nghiệm