Án phạt nào cho Hoàng Thịnh sau khi khiến Hùng Dũng gãy chân?

Án phạt nào cho Hoàng Thịnh sau khi khiến Hùng Dũng gãy chân?

Hoàng Thịnh có thể bị treo giò từ 1-2 năm và phải đền bù các chi phí điều trị chấn thương cho Hùng Dũng sau pha vào bóng thô bạo.

Tối 23.3, Câu lạc bộ Hà Nội đánh bại TP.HCM với tỉ số 3-0 trên sân Thống Nhất, nhưng điều đáng tiếc nhất đã xảy ra khi Hùng Dũng gặp chấn thương nặng. Theo đó, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã có pha vào bóng bằng 2 chân khiến tiền vệ Hà Nội bị gãy chân.

Trong sáng 24.3, Hùng Dũng được tiến hành phẫu thuât. Người thực hiện ca mổ cho anh là bác sĩ Phạm Quốc Hùng – chuyên gia trong lĩnh vực cơ xương khớp. Dự kiến ca phẫu thuật của Hùng Dũng sẽ kéo dài trong 2 tiếng.

Hùng Dũng bị gãy chân sau va vào bóng của Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội. Ảnh: Minh Dân
Hùng Dũng bị gãy chân sau va vào bóng của Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội
Đối với pha phạm lỗi của Hoàng Thịnh, trung vệ này sẽ phải đối diện với án phạt nặng từ VFF. Trao đổi với Lao Động, ông Vũ Xuân Thành – trưởng Ban kỷ luật VFF cho biết: “Đây là một tình huống diễn ra ở khu vực giữa sân, không có tính chất nguy hiểm hay căng thẳng nhưng lại diễn ra tình huống vào bóng không đáng có. Đó là điều cần xem lại tinh thần thi đấu của Hoàng Thịnh trong trận đấu này”.

Dựa trên quy định kỷ luật của VFF mới sửa đổi, bổ sung trước mùa giải 2021 tại điều 39 nêu rõ: “Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng, hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với câu lạc bộ đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm”.

Vì thế, với pha vào bóng khiến Hùng Dũng bị gãy chân trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội, Hoàng Thịnh có thể phải nhận án “treo giò” từ 12 đến 24 tháng, đồng thời sẽ phải đền bù chi phí điều trị y tế cho Hùng Dũng.

Theo ông Vũ Xuân Thành, vấn đề đền bù chi phí điều trị y tế do hai bên sẽ tự thoả thuận. Quan điển của Ban kỷ luật VFF là sẽ căn cứ vào hồ sơ và tính chất sự việc để đưa ra án phạt nghiêm minh.

Sáng 24.3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổng hợp hồ sơ, băng ghi hình báo cáo của Giám sát trận đấu để gửi lên Ban kỷ luật VFF. Nhiều khả năng ngay trong chiều nay, Ban kỷ luật VFF sẽ đưa ra án phạt nguội cho trung vệ Hoàng Thịnh.

Thi trắc nghiệm